Thâm Cung


11899966_895954137107570_2358786009789890897_n

Tác giả: Trần Lạc Hoa
Thể loại: Cổ đại, Cung đấu
Tình trạng: Đang viết

Giới thiệu nội dung:

Thâm cung sâu như biển, một bước sa chân vạn kiếp bất phục.

Hậu cung ba ngàn giai lệ, mỗi người mỗi vẻ.

Có một nữ nhân hi sinh hạnh phúc cả đời, trước sau chỉ sống vì gia tộc, toan tính chỉ để bảo vệ lợi ích gia tộc. Cuối cùng lại bị rũ bỏ không thương tiếc.

Có một nữ nhân yêu đương cuồng dại, vì yêu nên hận, mù quáng làm ra không biết bao nhiêu chuyện sai trái, cuối cùng hại người hại mình.

Có một nữ nhân tham vọng cao hơn trời, lòng dạ nhẫn tâm, vì địa vị không từ thủ đoạn.

Có một nữ nhân trắng trong như tuyết, bị những mưu toan dần dần nhuộm đen. Một ngày kia nhìn lại, đã không còn nhận ra bản thân mình.

Có một nữ nhân cương liệt như lửa, ngay thẳng như tùng, vì không chịu luồn cúi mà phải gánh lấy không biết bao nhiêu sóng gió, vùi dập tả tơi.

Có một nữ nhân ẩn nhẫn giấu mình, từng bước từng bước leo lên đỉnh cao danh vọng, không tiếc dùng máu của tỷ muội sưởi ấm bản thân.

Còn có một nữ nhân vốn không màn vinh hoa phú quý nhưng vì bảo vệ bản thân mà bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu điên cuồng. Vì đứng vững giữa chốn hậu cung, lưng phải tựa vào vị Đế vương lạnh lùng bạc bẽo, máu tươi ướt đẫm hai tay, lòng nhỏ lệ nhưng miệng vẫn phải mỉm cười. Xiêm y lộng lẫy xa hoa tô điểm bằng máu và nước mắt.

Trong chốn hậu cung này, nữ nhân không chết thân thì cũng chết tâm.

Phi tử không có ai là người tốt.

Bởi vì những người tốt đều đã chết cả rồi.


Tiền truyện: 

Bách Phượng quốc và Tùy Khâu quốc liên hôn. Ngày mười bảy tháng hai năm Quang Nhật thứ sáu, đại công chúa Tùy Khâu – Chu Đan Nguyệt – được gả cho hoàng đế Bách Phượng – Tống Chiêu Huy. Tống Chiêu Huy lập tức phong Chu Đan Nguyệt làm phi.

Chữ “phi” này, nói cao không cao, nói thấp không thấp. Phân vị này vẫn còn đứng dưới Hoàng Quý phi và Tứ phi, chưa thể gọi là lớn lắm, nhưng ngược lại Chu Đan Nguyệt lại được hưởng ân sủng chưa từng có: được ban hiệu một chữ Hòa, lại còn được đổi sang họ Tống, ghi tên vào hoàng tịch trong hoàng lăng. Đây quả nhiên gây chấn động lớn cho toàn bộ các nước lớn nhỏ trong khu vực. Sở dĩ như vậy là bởi vì theo luật lệ từ xưa, hầu như ở nước nào cũng vậy: Chuyện phong hiệu trước nay chỉ mình chính cung Hoàng hậu là được hưởng, nhưng cũng phải đợi sau khi chết mới nhập phả tịch, đổi sang họ Hoàng đế. Lần này Chu Đan Nguyệt vừa mới xuất giá đã được phong hiệu, đổi họ là chuyện chưa từng có. Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy lòng nhiệt thành của Tống Chiêu Huy đối với Tùy Khâu quốc.

Có người cho rằng Đan Nguyệt công chúa hết sức may mắn. Nàng ở Tùy Khâu vốn không được hoàng đế Tùy Khâu sủng ái, chỉ là một công chúa bị bỏ quên trong thâm cung. Đan Nguyệt năm nay đã hai mươi tuổi, cũng có thể gọi là quá lứa lỡ thì. Dung mạo nàng lại không có gì nổi bật, những tưởng sẽ phải chết già trong hậu cung Tùy Khâu. Ai ngờ đùng một cái, Bách Phượng cầu thân.

Bách Phượng và Tùy Khâu từ xưa tới nay luôn ngấp nghé, kiềm kẹp lẫn nhau, tuy nhiên thế lực Tùy Khâu yếu hơn một chút nên vẫn chưa xảy ra chiến tranh. Lần này Bách Phượng cầu thân không ngoài mục đích dập tắt tham vọng của hoàng đế Tùy Khâu. Hoàng đế Tùy Khâu biết rõ điều này nhưng lại không nghĩ ra cách đối phó. Hiện tại, quân đội Tùy Khâu còn thua kém Bách Phượng khá nhiều. Nếu như từ chối chính là làm mất mặt Bách Phượng đế, tạo cớ cho Bách Phượng đánh chiếm Tùy Khâu. Nhưng nếu đồng ý gả một công chúa đi, lại hóa ra tự chặt đứt tương lai thống nhất thiên hạ sau này. Hơn nữa, hoàng đế Bách Phượng lại còn một chút tai tiếng. Nghe đồn rằng hắn là một bạo quân ngang ngược, hoang dâm vô độ lại cực kì khát máu, lúc buồn liền tìm người ra chém giết giải khuây. Từ cung nữ, thái giám đến phi tử, thậm chí là trọng thần triều đình, hắn không vừa mắt liền giết. Tùy Khâu đế dĩ nhiên không muốn đem con mình giao vào miệng cọp. Đang lúc khó xử, Tùy Khâu đế nhớ đến đại công chúa của ngài. Đan Nguyệt là con của một phi tần mà ngài đã quên mặt từ lâu. Phi tần đó hình như cũng đã qua đời gần mười năm nay. Đan Nguyệt thân cô thế cô, ngay cả cung điện riêng cũng không có. Từ nhỏ, nàng chỉ quanh quẩn trong một tòa các nhỏ tồi tàn sâu trong hoàng cung. Hoàng hậu Tùy Khâu không mấy yêu thích nên dù đã quá tuổi cập kê từ rất lâu rồi, Đan Nguyệt vẫn không có lấy một mối hoa đào nào. Tùy Khâu đế nghĩ đi nghĩ lại, cảm thấy Đan Nguyệt chính là đối tượng thích hợp nhất để liên hôn với Bách Phượng. Thứ nhất, dù không được sủng ái thì Đan Nguyệt vẫn đường đường chính chính là đại công chúa danh giá của Tùy Khâu. Đem đại công chúa đi liên hôn xem ra thể hiện rất rõ thịnh tình. Thứ hai, Tùy Khâu đế ngài không hề yêu thương đứa con gái này. Nếu sau này trở mặt gây chiến với Bách Phượng, Đan Nguyệt sẽ không thể trở thành điểm yếu của ngài. Thứ ba, chính là vì ngài rất rất không yêu thương nàng cho nên có thể để nàng đi xa một chút, khuất mắt ngài thì thật là thoải mái. Thứ tư, cho dù Bách Phượng đế có nổi cơn khát máu đem Đan Nguyệt chém đầu thì ngài cũng chẳng có tổn thất gì, chỉ là một đứa con gái vô dụng bị lãng quên mà thôi.

Như vậy, từ một công chúa bị ghẻ lạnh không lấy được chồng, Chu Đan Nguyệt bỗng chốc trở thành Hoà phi của Bách Phượng quốc giàu mạnh bậc nhất phương Bắc – vị trí mà bất kì nữ nhân nào cũng khao khát. Lễ sắc phong diễn ra linh đình suốt một ngày đêm, xa hoa hết chỗ nói. Tùy Khâu đưa ra một nàng công chúa bị thất sủng. Bách Phượng lại nâng niu như trân bảo đem về. Chuyện này đã trở thành một giai thoại gây cười suốt một thời gian dài. Ngay chính bản thân Đan Nguyệt lúc đó cũng cảm thấy mình may mắn. Nhưng mà sau này, khi rất nhiều năm tháng đã trôi qua, nàng mới nhận ra rằng nếu như được chọn lựa lại, nàng thà chết già ở Tùy Khâu chứ cũng không bao giờ ngồi lên kiệu hoa gả vào Bách Phượng. Đáng tiếc đời người vốn không có hai chữ “nếu như”. Từ khi nàng bước chân vào hậu cung Bách Phượng, cuộc đời nàng đã vĩnh viễn rẽ sang một hướng khác: đau đớn, đắng cay nhưng tuyệt đối không còn có thể quay đầu.


Lời nhắn:

1. Đây là bộ truyện đầu tiên mình viết nghiêm túc nên không tránh khỏi sai sót, mong mọi người có thể góp ý giúp mình!
2. Truyện này viết theo bối cảnh và không gian giả tưởng do mình nghĩ ra, có tham khảo văn hóa Trung Quốc nhưng không phản ánh chính xác bất cứ nền văn hóa nào trên thực tế.
3. Trong truyện có sử dụng nhiều kiến thức về y dược, võ thuật và quân sự. Một số là thật, một số do mình hư cấu. Khi cần thiết mình sẽ chú thích cái nào có thật, cái nào là hư cấu.
4.Địa danh và tên riêng hoàn toàn là hư cấu, mọi sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên.
5. Chân thành cảm ơn Huong Anh đã giúp mình biên tập lại truyện (chương 1 đến 14)!

6. Chân thành cảm ơn shyao fye đã giúp mình biên tập lại truyện (từ chương 24)!

7. Chân thành cảm ơn Ah Mei đã tư vấn và hỗ trợ cho mình rất nhiều trong quá trình viết truyện!

CẤP BẬC HẬU CUNG

Review ngắn + góp ý của người đọc

[VUI VẺ] Casting nhân vật

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1CHƯƠNG 2CHƯƠNG 3CHƯƠNG 4CHƯƠNG 5

CHƯƠNG 6CHƯƠNG 7CHƯƠNG 8CHƯƠNG 9 CHƯƠNG 10

CHƯƠNG 11CHƯƠNG 12CHƯƠNG 13CHƯƠNG 14CHƯƠNG 15

CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 17CHƯƠNG 18CHƯƠNG 19CHƯƠNG 20

CHƯƠNG 21CHƯƠNG 22CHƯƠNG 23CHƯƠNG 24CHƯƠNG 25

CHƯƠNG 26CHƯƠNG 27CHƯƠNG 28CHƯƠNG 29CHƯƠNG 30

CHƯƠNG 31CHƯƠNG 32CHƯƠNG 33CHƯƠNG 34CHƯƠNG 35

CHƯƠNG 36CHƯƠNG 37CHƯƠNG 38CHƯƠNG 39CHƯƠNG 40

CHƯƠNG 41CHƯƠNG 42CHƯƠNG 43CHƯƠNG 44CHƯƠNG 45

CHƯƠNG 46CHƯƠNG 47CHƯƠNG 48CHƯƠNG 49CHƯƠNG 50

CHƯƠNG 51CHƯƠNG 52CHƯƠNG 53 CHƯƠNG 54 CHƯƠNG 55

CHƯƠNG 56 CHƯƠNG 57 CHƯƠNG 58 CHƯƠNG 59 Phượng Thư (1) CHƯƠNG 60

CHƯƠNG 61 CHƯƠNG 62 CHƯƠNG 63 CHƯƠNG 64 CHƯƠNG 65

CHƯƠNG 66 CHƯƠNG 67 CHƯƠNG 68 CHƯƠNG 69 CHƯƠNG 70

CHƯƠNG 71 CHƯƠNG 72 CHƯƠNG 73 CHƯƠNG 74 CHƯƠNG 75

CHƯƠNG 76 CHƯƠNG 77 CHƯƠNG 78 CHƯƠNG 79 CHƯƠNG 80

CHƯƠNG 81 CHƯƠNG 82 CHƯƠNG 83 CHƯƠNG 84 CHƯƠNG 85

CHƯƠNG 86 CHƯƠNG 87 CHƯƠNG 88 CHƯƠNG 89 CHƯƠNG 90

CHƯƠNG 91 CHƯƠNG 92 CHƯƠNG 93 CHƯƠNG 94 CHƯƠNG 95

CHƯƠNG 96 CHƯƠNG 97 CHƯƠNG 98 CHƯƠNG 99 CHƯƠNG 100

 

 

 

 

NGOẠI TRUYỆN

Bánh Bao

A Tiếu

 

 

FANFIC

Hiền Phi

Advertisements

83 Responses to Thâm Cung

 1. nguyenanh209 nói:

  ta biết nhà nàng qua diễn đàn, nàng viết truyện rất mượt, từ trước đến nay ta ko bao giờ đọc truyện người Việt viết ko hiểu tại sao chắc do ta chưa tìm đc truyện ưng ý. rất mong nàng viết truyện càng ngày càng hay và viết nhiều thể loại như Thâm Cung để cho những người như ta gặm nhấm 🙂

 2. meozita nói:

  Thấy bạn giới thiệu truyện của bạn trên một comment ở facebook. Mình cũng lân la vào xem và bị hút hồn vào câu chuyện của bạn. Mình đọc một lèo hết 33 chương, và sao đó thì ân hận quá……….. tại chưa hoàn mà đã nhảy vào, giờ ghiền thì phải ngồi đợi dài cổ. Thường thì mình hiếm đọc truyện chưa hoàn lắm, tại ghét chờ đợi, nhưng mà truyện của bạn rất hay, đáng bỏ công để chờ từng chương một.
  Truyện này bạn viết rất chắc tay. Các tình huống đấu đá trong thâm cung có logic, kế chồng kế, và không phải ai cũng ngu ngốc, mỗi người đều có cái thế mạnh của riêng mình (chứ không sao họ tồn tại được trong cung). Mình thích cách bạn xây dựng nhân vật nữ chính, rất kiên cường, sự thông minh và tâm cơ của nữ chính là do hoàn cảnh tạo ra, không quá YY. Mình cực kỳ ghét những chuyện YY nữ chính quá mức, cái gì cũng biết cũng giỏi. thật chẳng logic chút nào. Hy vọng bạn giữ vững phong độ đến tận cuối truyện.
  Mình đây đặt gạch hóng từng chương mới của bạn. Mong bạn ra chương mới đều đều ( không mình thành hươu cao cổ mất 😛 ).

 3. TracyLuu nói:

  Trùi ui, tiếc quá, bây giờ mình mới biết trang của bạn. truyện bạn hay quá, đấu đá kịch liệt, âm mưu chồng chất không thua gì các tác phẩm cung đấu bạn review. Kết cấu truyện của bạn mạch lạc vô cùng, tình tiết mới và bất ngờ liên tục. Xây dựng nhân vật rất thực tế chứ chả phải ba cái kiểu xuyên không hay trọng sinh biết tuốt. Rất mong chương mới của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 4. Mai nói:

  Hôm nào mới ra tiếp chương mới thế nàng ơi. Hóng mỏi cả cổ rồi.

 5. Ovey Hans nói:

  Ta chỉ mới đọc văn án là đã bị thu hút rồi, cốt truyện mạch lạc và rất logic, nội tâm nhân vật cũng sâu sắc và đặc biệt là rất khó đoán, mấy tình tiết trong này làm ta phải nghiền ngẫm rất nhiều nhưng dù có nghiền ngẫm cách mấy ta cũng không nắm bắt được những yếu tố bất ngờ của nó. Về Hoàng Hậu, ban đầu ta cũng đã thấy kì lạ với thái độ thân thiện quá mức của nàng ấy, đúng là rất giỏi che dấu. Tên Hoàng đế kia thì lại khiến ta thấy khó hiểu, ta thật sự chẳng biết những điều hắn nói là thật hay đùa nữa. Còn về nữ chính, ta rất thích, ta vốn không thích giai nhân tuyệt sắc, cũng không cần thông minh hoạt bát, cái ta cần là một nhân vật hiểu đời, biết mình biết ta, sống yên phận mình mà cũng tránh bị người khác ức hiếp, và quả thật truyện nàng đã khắc họa được điều ấy.
  Btw, bài vở ta chồng chất mà vẫn ráng đọc cho đến chương gần nhất cũng như viết cho nàng cái comment này, thật tình là ta đã bị nó ăn mất cái tâm luôn rồi.=))

 6. Thu tran nói:

  Truyen cua nang rat hay.ta cung chua bao gio doc truyen ngon tinh the loai cung dau cua tac gia Viet nao hay nhu cua nang. Thuong chi doc vai chuong la khong the co gang hon duoc nua.ta cung giong ban meozita, khong thich nhung nhan vat chinh giong sieu nhan, cai gi cung biet, cai gi cung gioi, lai luon luon gap hen nua. Cam giac nu chinh cua nang rat thuc luon. Nang ay luon tim duoc cach sinh ton trong hoan canh chet. Noi lan man nhu vay tum lai la mong truyen cua nang nham nham. Chuc nang suc khoe thiet tot de viet cho may con mot truyen nhu chung ta doc nhe! Cam on nang nhieu nhieu. Nhan tien cho ta hoi nang co du kien truyen nay khoang bao nhieu chuong khong nang? Xin loi vi ta com bang dien thoai nen khong go dau duoc nghen!

 7. Lúc ms đầu ta đọc còn không biết là người Việt viết đâu, nhưng ta thích nội dung lắm :)) cố lên nha nàng

 8. Linh Quyên nói:

  Đọc 1 lèo từ lúc search thấy truyện này trên wattpad, giờ thì ngày nào cũng vào xem có chương mới chưa….hix hixx…..

 9. Hue Tran nói:

  sao mai khong thay co chuong 45 vay Lac Hoa oi! 😦

 10. Bạn ơi truyện này HE hay SE vậy bạn :'(. Lấn cấn giữa truyện không dám đọc tiếp =)) 😥

 11. Lúc đầu ko để ý lắm thấy truyện hay hay nội dung hấp dẫn. Đến khi biết là người nhà mình chứ ứ phải tàu khựa viết thì ôi chao ôi tuyệt cú mèo. Ta thích cách hành văn của nàng rồi đó. Cơ mà đọc đến 45 bị ngưng thấy hụt hụt. … hóng – ing

 12. frish tran nói:

  nàng ơi tui hóng chương 46 giờ sao?? nàng xử lý cho tui đi ……….bữa jo hóng mỏi cổ lun rồi ah !!!!

  • Lạc Hoa nói:

   Sắp có rồi nàng ơi T__T Thiệt tình là không phải tui lười đâu nha, chương 46 tui viết xong lâu lắm rồi mà không được bạn beta reader duyệt nên phải viết lại T__T Nói chung là viết lần 2 rồi gửi lại beta reader rồi, chắc là sắp có thôi. Vì mục tiêu nói không với cẩu huyết nên cả tui và bạn beta đều phải phấn đấu, đành để các bạn đọc chờ lâu vậy :”>

 13. Hue Tran nói:

  khi nao co chuong 46 Lac Hoa oi? 😦

 14. frish tran nói:

  đợi chờ cũng dc mà cứ mỗi lần up chừng chục chương cho tui là dc hehe!(mặt gian xảo ))! chứ chờ mỏi cổ up 1 chương ko đã mắt ah!

 15. anpham15989gmailcom nói:

  Bữa giờ đọc giờ mới biết là truyện nàng tụ sáng tác . Mình rất khâm phục bạn. Thường truyện cung đấu mà dân mình sáng tác nói thật là mình đọc không nổi. Nhưng truyện của bạn làm mình chờ mong. Có lẽ chưa được vào tứ đại thiên vương nhưng cũng đủ để có nhiều fan như mình. Cố lên nhé bạn

 16. Hà Sâu nói:

  Mình thích đọc truyện cung đấu và cũng đọc khá nhiều về thể loại này nhưng Thâm cung là một trong 2 truyện mà thuần cổ đại mình đọc cảm thấy thực nhất. Nó không phải là xuyên không, trùng sinh hay trọng sinh và cũng không ưu ái nữ chính tài mạo trác tuyện. Mình thích cái cách mà nữ chính thừa nhận những sự yếu kém của mình, cái cách tự thức tỉnh bản thân của cô ấy! (Cảm thấy nhiều truyện cung đấu cũng nói đến vđ này nhưng chỉ hời hợt phớt qua)
  Cảm ơn bạn đã viết truyện này! Mong bạn tiếp tục giữ được phong độ.
  Từ bạn đọc

 17. Tư Âm nói:

  Đọc truyện của nàng qua webtruyen.com, văn phong làm ta ko tưởng lại là tác giả Việt, văn nàng viết mượt lắm, kết cấu truyện hợp lí, cám ơn vì công sức của nàng, trông đợi vào lần cập nhật tiếp theo.

 18. frish tran nói:

  khi nào có chương 47 vậy người đẹp

 19. Truyen hay lam,minh xem Mot leo het 48 chuong,cam on ban da nhe
  Minh van mong cho chuong moi.
  Ban oi co len

 20. tam nói:

  Minh doc nhieu truyen roi. Truyen ban viet hay lam tinh tiet ket cau cung muot doc ko thay phan cam nhu mot so truyen. Minh rat thich mong ban viet nhanh hon de nhanh duoc doc. Cam on ban da viet truyen

 21. RubyD nói:

  mình đoán hoàng hậu bảo vệ Trịnh phi là vì có mối quan hệ với ca ca của nàng ấy, cơ mah truyện chưa ra hết , phải đợi đọc buồn quá

 22. Nguyen quynh anh nói:

  Bao h ra chuong 50 day ban?

 23. Thảo Bùi nói:

  truyện này bạn tự viết á siêu thế mình đọc tưởng truyện trung quốc chứ :))))))))))))))))) cố lên cố lên

 24. hoanglong nói:

  Mình là 1 fan cuồng cung đấu nên tìm đọc rất nhiều truyện về đề tài này.Mình vô tình tìm được truyện của bạn,đọc chừng vài hồi đầu là mê tít luôn.Thích nhất mấy cô phi tần,mỗi người mỗi vẻ và rất thâm.Trên những chặng đường tiếp theo còn phi tần nào mới nữa không,mình đang rất nóng lòng chờ.À mà bạn cho mình xem cấp bậc phi tần để tiện theo dõi nha!
  Chúc bạn ăn Tết vui vẻ và viết ngày càng hay!

 25. Bảo Trâm nói:

  Hi em, chị lớn hơn em cũng nhiều nhiều tuổi nên xưng chị em cho thân thiết nhé 😉

  mấy ngày tết rảnh rỗi tìm dc truyện của em, lúc đầu cứ tưởng ngôn tình, về sau mới phát hiện là tự sáng tác. Mấy chương đầu nội dung cung đấu lôi cuốn nhưng văn chưa dc mạch lạc lắm. Tuy nhiên càng về sau thì càng chặt chẽ liền mạch, và văn phong có tiến bộ rất rõ rệt.

  Về nội dung truyện thì vẫn còn thấy thiếu thiếu j đó, lúc đầu chưa nghĩ ra nhưng qua 50 chương thì rõ hơn rồi. Ở đây chắc ai cũng thắc mắc ko hiểu vì sao Hoàng Đế lại ưu ái, quan tâm, dành tình cảm cho Đan Nguyệt vì 2 ng chưa gặp nhau bao giờ, chỉ mới đến hoà thân là đã ddawjc biệt hơn ng rồi thì hơi lạ. ngoài ra, HĐ dc miêu tả mờ nhạt quá, ít đất diễn trong khi anh ấy là miếng mồi tranh giành của các chị. Chắc là em muốn để bí mật đến phú cuối mới tiết lộ.

  Một vài nhận xét đeesn em. Mong là em viết xong nhanh nhanh vì chị nhiều việc, lại hay quên, thường chỉ đọc truyện hoàn thôi; nay sa chân vào đây rồi đành ngóng em từng ngày vậy. 😊

  • Lạc Hoa nói:

   Cảm ơn chị đã dành nhiều tình cảm cho Thâm cung như thế, em vui lắm ạ 😥 Đoạn đầu bây giờ đọc lại em cũng thấy còn nhiều lỗi quá, lúc có thời gian em vẫn ráng sửa dần dần, khi nào thật rảnh có lẽ em sẽ viết lại.
   À, còn về sự ưu ái của HĐ dành cho Nguyệt thì ở một số chương, bạn Nguyệt cũng có tự lí giải đó ạ. (Để em xem lại chương nào rồi em bổ sung vô đây sau) Về cơ bản thì ban đầu, lí do HĐ thích Nguyệt là như vầy:
   1. Trên người Nguyệt có mùi thảo dược dễ chịu, phần nào hóa giải tạm thời chất độc trong người HĐ nên anh mới hay gặp Nguyệt. Dĩ nhiên là anh không biết, chỉ cảm thấy ở cạnh cô này dễ chịu thôi :))
   2. Nguyệt không có người nhà làm quan, nói chuyện với Nguyệt không cần cảnh giác. Vả lại, những cô khác có cha anh làm quan nên đương nhiên khi có cơ hội sẽ nói tốt cho cha anh nhà mình -> HĐ không thích -> Nguyệt không như vậy nên được thích hơn 1 tí
   3. HĐ nhìn thấy son phấn sắc sảo mãi cũng mỏi mắt, Nguyệt không se sua chưng diện, HĐ thấy lạ nên hơi thích. Ở đời cái gì hiếm thì quý nhỉ :”>
   4. Nguyệt không tranh sủng, cũng không cố lấy lòng HĐ. Có câu theo tình tình trốn, trốn tình tình theo :”>
   5. HĐ biết tuổi thơ của Nguyệt bất hạnh -> hơi hơi có lòng thương cảm; đồng thời cũng cảm phục bản lĩnh của Nguyệt khi nàng có thể 1 mình sinh tồn trong hoàn cảnh như vậy.
   6. Thêm 1 phần nhỏ nữa là anh cảm động trước tấm lòng của ĐN đối với những người chung quanh, từ cung nữ, thái giám tới thái y vô danh, phi tần nhỏ (anh có tai mắt khắp nơi, cái gì anh cũng biết :”>, cái này chắc để em bỏ vô ngoại truyện sau :3)
   Mấy cái trên là những yếu tố nhỏ kết hợp với nhau khiến cho HĐ thích Nguyệt, muốn gặp Nguyệt. Từ chỗ gặp gỡ, ở bên nhau mới dẫn đến yêu mến tính cách, con người đó mà :”> Dù sao thì ở giai đoạn này chắc cũng chỉ mới tính là phải lòng nhau thôi chứ cũng chưa nói là yêu sâu đậm được đâu T__T

 26. Oanh Dinh nói:

  khi nào có chương 54 vậy bạn? hóng quá chừng. mà bạn dự tính chương cuối là chương mấy vậy:3

 27. Oanh Dinh nói:

  vậy tha hồ mak đọc rồi. nhưng vì nghiện rồi nên chắc cũng tha hồ mà đi nắn lại cổ(ngóng hoài nên dài ra đó):3 chúc Lạc Hoa năm mới vui vẻ, ngày càng có nhiều đóng góp nữa nha. Keep trying:3

 28. Thanh nói:

  Nàng ơi làm sao in ra được đây? Mình muốn in ra từ từ để khi nào nàng viết xong thì mình cũng có thể đọc lại. Những truyện nào mà với mình hay và hấp dẫn mình hoặc mua hoặc in ra để đọc lại í mà. Mà truyện Thâm cung này hay thật. Vô tình đọc được liền một hoiư 50 chương, giờ phải ngóng từng chương, bắt đề nàng đấy! Huhu. Mà nàng có in thành sách không, nếu có mình mua.

  • Lạc Hoa nói:

   nàng có thể copy lại vào word nhé, hoặc nếu điện thoại nàng xem được wattpad thì tiện hơn, t có post truyện trên wattpad, nàng chỉ cần thêm truyện vào danh sách đọc là có thể đọc mọi lúc mọi nơi như ebook luôn. À, nhân tiện cho t gửi 1000 lời xin lỗi tới nàng vì comment của nàng không hiểu sao bị lạc vào spam nên t không đọc được T__T thỉnh thoảng lại bị như vậy, phải đến khi t mò spam mới thấy comment, xin lỗi nàng nhiều nhé T__T

 29. phong vũ nói:

  Nàng viết đỉnh quá đi ta còn tưởng là tác giả trung quốc cơ , còn nghĩ chuyển thể thành phim thì quá đỉnh ><

 30. Thanh Thanh nói:

  Nàng ơi sau lâu rồi không thấy ra chương mới vật, chương 55 có chưa nàng ơi!

 31. Huế Vũ nói:

  Mới biết nàng qua Thâm Cung ạ… đọc hay quá chời lun, văn mượt lắm ạ … lúc đầu đọc trên sstruyen đó ạ… sau mới mò ra ổ nhà nàng ở đây ạ… đặt gạch cổ vũ nàng chương 56 nha ^_^

 32. Rất thích cách hành văn của bạn. Cơ mà hóng chương 56 mỏi cổ quá :(((

 33. hằng ú nói:

  2 tuần rồi mà chưa có cháp mới sao hoa ơi…😞 mình chờ truyện của bạn tới cổ dài ra rồi

 34. Chie nói:

  Vừa đọc xong truyện của nàng, thấy chưa hoàn nên hụt hẫng quá. Huhu. Nàng cố gắng dịch cho m.ng xem nha. 😘 yêu nàng nhiều.

 35. Thiana nói:

  Truyện hay ! Đợi chap mới!

 36. frish tran nói:

  khi nào mới có chap mới nữa vậy nàng???? rồi khi nào mới hoàn truyện
  chắc tui chết với nàng quá…

 37. Dương Dương nói:

  Chị có thể cho em repost lại truyện Thâm cung không?

 38. Tiêu Ớt nói:

  Đọc truyện chùa của bạn từ năm ngoái. Chưa bình luận trên word cũng như trên face nhưng quả thật chưa có truyện nào mà mình lại chăm vào ngóng chương mới như truyện của bạn. đặc biệt bạn lại là tg Việt Nam nữa. Bạn cố gắng giữ vững phóng độ nhé. Đợi lâu nữa mình cũng đợi vì truyện bạn viết đáng đợi lắm. Cảm thấy mình thật sáng suốt khi theo bạn. Bạn đừng đặt pass bảo vệ nhé huhu k xem được chắc buồn lắm luôn. Chúc truyện của bạn được nhiều người theo dõi

  • Lạc Hoa nói:

   Cảm ơn bạn đã ủng hộ mình lâu như vậy, mình biết mình lề mề lắm, nên độc giả lâu năm đối với mình cũng như bạn lâu năm vậy T__T Còn về chuyện đặt pass thì bạn đừng lo nhé. Mình viết để chia sẻ thôi chứ cũng không giữ làm của riêng làm chi. Nhiều trang copy lắm rồi ấy, nhưng mà kệ, coi như tạo cơ hội cho thêm nhiều bạn biết đến Thâm Cung vậy =))

 39. Thanh Lam nói:

  Đọc truyện của bạn rất hay, có đôi chỗ làm mình liên tưởng đến Mệnh phượng hoàng 😀

 40. min nói:

  đã chờ từng chap từng chap ra. hóng lắm r. truyện người Việt viết duy nhất mình đọc
  rất hay

 41. ngocnguyen nói:

  bạn ơi,sao lâu quá mới ra chương tiếp theo vậy bạn,chờ người,chờ hoài chưa thấy luôn !

 42. anvy2811 nói:

  Cái hố này ngàn vạn lần phải lấp nha nàng hic hic thích truyện quá đi mất ❤

 43. Nguyễn vân nói:

  Dù không hay đọc cung đấu nhưng khi mới đọc phần giới thiệu mình đã rất thích truyện của bạn. Truyện hấp dẫn tình tiết nhanh lôi cuốn. Nữ chính có tính cách lạ so với một số nữ chính khác trong ngôn tình. Làm cho mình thấy thích thú. Mong rằng bạn sẽ nhanh ra chap mới.

 44. dnhanhnguyen nói:

  Truyện của bạn hay quá, cố lên bạn nhé. Mình thấy bạn xây dựng tuyến nhân vật tuyệt vời lắm. Mình nhớ được tất cả các nhân vật, cao trào và cách rút lui cũng đầy đủ. Lâu lâu lại thêm 1 vài câu hại tim hại não người đọc về tương lai sau này. Tóm lại đây là 1 trong những truyện xuất sắc nhất mà mình từng đọc ( mà mình đã xơi sơ sơ cả ngàn bộ rồi). Mình rất ít khi comment khi đọc nhưng sợ bạn bỏ dở đứa con này nên vào viết bài động viên. Giống như bạn gì ở trên nói, nếu tác phẩm này hoàn thành, được chuyển thể thành phim, phần sau sức viết vẫn tốt như phần đầu thì mình tin sẽ không thua kém những tác phẩm phẩm khác như Chân Hoàn truyện, Sở Kiều … đâu.

 45. dang dao nói:

  tác giả ơi, em đọc truyện của chị khi em 17 tuổi, năm nay em đã 21 tuổi rồi. Thanh xuân của em chỉ dành để like, và chờ đợi chị ra chương mới thôi. hu hu, em già đầu lắm rồi, nhân tình thế thái cũng coi như trải nghiệm không ít, nhưng mỗi lần vào page của chị là em lại thở dài, hu hu, k biết bao giờ cái hố này mới lấp xong. chị giữ sức khỏe để ra chương mới chị nhé. hu hu hu hu hu…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s